Ngày đăng 16/05/2017

Hơn 400 học sinh THPT Lê Quý Đôn tham gia trải nghiệm kỹ năng sống tại Aeon Citimart

Từ ngày 10 - 11/05/2017, trường ĐH Hoa Sen phối hợp với hệ thống siêu thị Aeon Citimart tổ chức chương trình trải nghiệm kỹ năng sống cho hơn 400 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn TpHCM tại 4 siêu thị thuộc hệ thống Aeon Citimart.

Tại đây, các bạn học sinh được tham gia làm các công việc như một nhân viên thực thụ như bán hàng, sắp xếp quầy kệ, kiểm tra hàng hóa, khảo sát khách hàng… Những hoạt động này giúp cho các bạn vừa thực hành kỹ năng mềm vừa bước đầu hình dung sinh động về một nghề nghiệp, hiểu được những giá trị lao động thực sự.

Bạn Hoàng Thùy Lam Phương, học sinh THPT Lê Quý Đôn chia sẻ: "Em được phân công nhiệm vụ khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng khi tham quan siêu thị. Lúc đầu làm em thấy hăng hái lắm, nhưng lúc sau thì thấy mệt mới, vậy nên mình mới biết quý những người đang làm công việc của mình hôm nay. Đồng thời buổi trải nghiệm này giúp em cải thiện và học được nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp....

Bạn Nguyên Liêu Quang Minh, học sinh THPT Lê Quý Đôn được phân công thực hành ở quầy chế biến hải sản tươi sống chia sẻ: "Trong quá trình làm việc, giúp em hình dung được công việc của nhân viên siêu thị như thế nào. Đối với em đây là một trải nghiệm rất là vui, thú vị. Em nghĩ đây là chương trình rất bổ ích, đúng nghĩa vừa học vừa chơi và các bạn nên đi nhiều hơn một lần trong năm. 

Với kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, chị Nguyễn Nhật Anh Thy, trưởng phòng Nhân sự Aeon Citimart nhận định nên tạo ra những sân chơi như thế này để các em có những kỹ năng sống tốt hơn và định hướng cho mình những nghề nghiệp trong tương lai rõ ràng hơn. 

Đây là hoạt động thường niên của trường Đại học Hoa Sen nhằm nâng cao hiệu quả hướng nghiệp tại trường THPT đồng thời, góp phần thực hiện sứ mệnh kết nối và cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội. Năm nay, chương trình được triển khai thực hiện tại 3 trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Lương Thế Vinh. Cụ thể, đợt 1: 431 học sinh khối 11 trường THPT Lê Quý Đôn trải nghiệm trong 3 ngày 10,11 và 12/5/2015 tại 4 siêu thị thuộc hệ thống Aeon Citimart và đợt 2: 341 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh và 72 học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân trải nghiệm trong 2 ngày 17/05 - 18/05/2017 tại 4 hệ thống siêu thị AEON Citimart ( Bỏ 85 cửa hàng)